Promotion Credit card For Insurance

          โปรโมชั่น บัตรเครดิต ชำระเบี้ยประกันสุดคุ้ม กับ AIA ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2566              เลือกรับเครดิตเงินคืน  หรือ ผ่อน 0%  ตามเงื่อนไขที่กำหนด              …

Continue ReadingPromotion Credit card For Insurance

วางแผนการเงิน แบบคนมีคู่

เริ่มต้นลงทุนยังไงดี มีกีวิธี และ ต้องบริหารจัดการอย่างไร สิ่งสำคัญที่ต้องตกลงกันระหว่างคู่ ควรมีอะไรบ้าง  สัดส่วน งบประมาณในการลงทุนของแต่ละฝั่ง เช่น คนละ  20 % ของรายได้ หรือ  คนละ 50,000 เท่าๆกัน เป็นต้น กำหนดเป้าหมายของการลงทุนร่วมกันคืออะไรบ้าง เช่น เพื่อใช้ท่องเที่ยว เพื่อให้การศึกษาบุตร เพื่อเกษียณด้วยกัน ระยะเวลาในการลงทุน 5 , 7 , 10 ปี…

Continue Readingวางแผนการเงิน แบบคนมีคู่
Tax Document
เอกสารลดหย่อนภาษี

TAX Documents

รวมลิงค์ ดาวน์โหลด เอกสารลดหย่อนภาษี ทั้งประกัน และ กองทุนรวม 2564 Tax Documents For 2021 MutualFund - Tax Documents Insurance - Tax Documents Click หนังสือรับรองการชำระเบียประกัน AIA >>> เมืองไทย >> กรุงไทย AXA >> กรุงเทพ >>…

Continue ReadingTAX Documents
investment
investment 2022

2022 Investment Recommend

Investment Recommend     นอกจากสินค้าการเงินที่เรารู้จักกันดี ที่ใช้วางแผนการลงทุน วางแผนภาษี เช่น กองทุนรวม  SSF  RMF  ประกัน บำนาญ PVD  หรือ การลงทุนยอดฮิตในปีที่ผ่านคงไม่พ้น คริปโต ที่ทุกคนพูดถึง แล้วปี 2022 มีสินค้าอะไรที่น่าลงทุนอีกบ้าง.    ทางณภัทร และ ทีมผู้แนะนำการลงทุน ได้คัดเลือกสินค้าการเงิน มาแนะนำ สำหรับปี 2022  เพื่อให้ลูกค้า…

Continue Reading2022 Investment Recommend
Tax Planning
Shop D Return ช้อปดีมีคืน 2565

TAX Planning ช้อปดีมีคืน 2565

ช้อปดีมีคืน 2565 เหมาะกับใคร คุ้มมั้ย ได้เงินคืนเท่าไหร่  เงื่อนไขการรับสิทธิ ช้อปดีมีคืน 2565 ไม่ต้องลงทะเบียน แต่ต้องขอใบกำกับภาษีแบบเต็มรูปแบบ เป็นการซื้อสินค้าในช่วงวันที่ 1 ม.ค.-15ก.พ. 2565 เท่านั้น อายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป เลือกลงทะเบียนได้คนละ 1 โครงการเท่านั้น ไม่เป็นผู้ได้รับสิทธิโครงการสวัสดิการแห่งรัฐ สินค้าที่ไม่เข้าเงื่อนไข ช้อปดีมีคืน 2565 สุรา เบียร์ ไวน์ ยาสูบ น้ำมัน…

Continue ReadingTAX Planning ช้อปดีมีคืน 2565

SSF RMF โค้งสุดท้ายปี 2564

Tax Planning ประจำเดือนตุลาคม มีกองทุนรวมไหนที่น่าสนใจ สำหรับ ช่วงเดือนตุลาคม นี้ หากท่านใครมองหากองทุนรวม SSF RMF สำหรับใช้วางแผนภาษี เพื่อลดหย่อน ณภัทรมีข้อมูลจากทาง หลักทรัพย์ Phillip ที่คัดเลือกกองทุนน่าสนใจในแต่ละกลุ่มอุตสาหกรรมมาให้นักลงทุนได้เลือกกัน สำหรับความชอบส่วนตัวของณภัทร  ถ้าเป็น RMF สนใจ TMBGQGRMF และ PWINRMF ตามที่เคยได้เขียนบทความมาก่อนหน้านี้ (สามารถ Click ที่ชื่อกองทุนเพื่ออ่านสรุปได้เลยค่ะ) และ SSF ขอเลือกเป็น…

Continue ReadingSSF RMF โค้งสุดท้ายปี 2564

Retirement Income Solution

สร้างกระแสเงินสดออกมาใช้ประจำวัน หลังเกษียณ พอร์ต Retirement Income Solution (RIS) เหมาะกับใครบ้าง เหมาะแก่การเป็นพอร์ตการลงทุนแรกหลังเกษียณ  เหมาะกับนักลงทุนที่เกษียณใหม่ เริ่มจัดสรรเงินลงทุนครั้งแรก  เหมาะกับนักลงทุนที่ต้องการลงทุนกระแสเงินสด 3.00 – 4.20% ต่อปี นักลงทุนที่มองหาสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนสม่ำเสมอ นักลงทุนที่ต้องการสภาพคล่องจากการขายคืนที่สูงกว่าหุ้นกู้และประกันบำนาญ พอร์ต Retirement Income Solution (RIS) ทำงานอย่างไร อ้างอิงภาพ และ ข้อมูล : Finnomena กลยุทธ์การบริหารเงินลงทุนแบบ…

Continue ReadingRetirement Income Solution

Goal Port

วางแผนเก็บเงินก้อน เพื่อ บ้าน รถ ครอบครัว และ เกษียณ  4.9/5 แผนเก็บเงินเริ่มต้น ที่เหมาะสำหรับทุกคน เป้าหมาย 6 ข้อ ที่นิยม ในการเริ่มต้นลงทุน   ใช้ยามเกษียณ ซื้อรถ ซื้อบ้าน Shopping เพื่อลูก อยากมีเงินเก็บ  จัดพอร์ตเพื่อการเกษียณ เก็บเงินก้อน วางแผนการศึกษาลูก ลงทุนอย่างน้อย 20,000 บาท โดย…

Continue ReadingGoal Port

1st Million Port

สร้าง 1 ล้านบาทแรก ในชีวิต ด้วยเงินลงทุนตั้งต้น : 5,000 บาท เหมาะสำหรับนักลงทุนมือใหม่ เพิ่งเริ่มต้นลงทุน มีความตั้งใจในการสร้างวินัยการลงทุน ตัวอย่างพอร์ตการลงทุน ณภัทร ได้ลองกดเข้าไปสร้างพอร์ต โดยเลือก เงินเริ่มต้น ที่ 20,000 บาท และ  ลงทุนรายเดือนต่ออีก 5,000 บาท เป็นเวลา 7 ปี ติดต่อกัน ปรากฏว่า "ไม่ถึงเป้า"  ก็จะพบข้อแนะนำ…

Continue Reading1st Million Port

All Balance Port

จัดพอร์ตสมดุล สร้างผลตอบแทนระยะยาว เชื่อว่าหลายท่านมีปัญหาเรื่องการจัดพอร์ตลงทุน  ถ้าหากคุณเจอปัญหาเหล่านี้ ... จะเริ่มลงทุนแบบไหนดี  มีแต่คนบอกให้ซื้อ ไม่มีใครบอกให้ขาย ลงทุนแล้ว ควรถือนานแค่ไหน ขึ้นก็ไม่กล้าขาย ลงก็ไม่กล้า Cut สัดส่วนการลงทุนแบบไหนถึงจะเหมาะ หากคุณพบปัญหาเหล่านี้ แล้วอยากหาทางออก ณภัทร ขอแนะนำพอร์ตของ Finnomena  1 พอร์ต  ที่ลูกค้าหลายท่านติดใจ  ทั้งรูปแบบของพอร์ต และ ระบบการดูแล ที่มีการส่งแจ้งเตือน เมื่อถึงเวลาที่ต้องมีการปรับพอร์ต และ เวลาที่ลงทุนเพิ่ม ก็มีระบบการกระจายพอร์ตไปที่กองทุนตามสัดส่วนที่ตั้งไว้…

Continue ReadingAll Balance Port

ประกันสุขภาพเด็ก (เลือก) แบบไหนดี

หากคุณมีปัญหาว่า...จะเลือกประกันสุขภาพแบบไหนให้บุตรดี ลองทำ 2 ขั้นตอนนี้จะทำให้คุณเลือกได้ง่ายขึ้น 1. สรุปข้อมูลตัวเองก่อน น้ำหนักแรกคลอด ของบุตร เกิน 2.5 KG และ มีสุขภาพแข็งแรง จะมีตัวเลือกในการสมัครได้หลายบริษัท (สำหรับน้ำหนักน้อยก็มี 2-3 บริษัทที่สมัครได้ แนะนำปรึกษาเพิ่ม) โรงพยาบาลที่ใช้บริการประจำ มีค่าห้อง  ค่าบริการ พยาบาล ฯลฯ อยู่ที่เท่าไหร่  เพื่อจะได้ประเมินงบประมาณ และ แผนค่ารักษาได้ถูกต้อง  เอกสารที่ต้องเตรียม : สูติบัตร…

Continue Readingประกันสุขภาพเด็ก (เลือก) แบบไหนดี

กองทุน SSF RMF น่าลงทุนปี 2564

ที่คัดสรรโดยทีมนักวิเคราะห์กองทุนรวม บล.ฟิลลิปมาแนะนำ รวมทั้งตัวที่ปรึกษาเองก็มีความเห็นไปในทิศทางเดียวกัน จึงได้สรุปกองทุนที่น่าสนใจมา 4 กลุ่มดังนี้ Global Equity รับความเสี่ยงได้สูง กองทุนสไตล์หุ้นทั่วโลก เป็นกลุ่มแรกๆที่เราแนะนำ เพราะ ช่วยกระจายความเสี่ยงด้วยการลงทุนในหลากหลายประเทศ เปิดโอกาสการเติบโตตามหุ้นธุรกิจที่มีปัจจัยพื้นฐานแข็งแกร่งจากนานาประเทศ สอดรับไปกับพัฒนาการของเทคโนโลยี และ พฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปทั่วโลก Sector Equity แม้การลงทุนในกองทุนที่มีความเจาะจงในอุตสาหกรรมใด อุตสาหกรรมหนึ่ง มีความเสี่ยงสูง แต่ถ้าเรามองเห็นโอกาสที่เติบโตได้อย่างชัดเจนในระยะยาวนั้น การลงทุนในกองทุน Sector Fund ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่มีความน่าสนใจ กลุ่ม Healthcare เป็นกลุ่มที่มีโอกาสเติบโตในระยะยาวตามธีมเมกะเทรนด์สังคมผู้สูงอายุ…

Continue Readingกองทุน SSF RMF น่าลงทุนปี 2564

ประกันสุขภาพ ตอบโจทย์ คนที่ชอบลงทุน

หากคุณมีความรู้สึกแบบนี้เวลาจะทำประกัน ... เบื่อการจ่ายเบี้ยยาว กลัวภาระหลังเกษียณ ไม่อยากจ่ายเบี้ยทิ้ง ถ้าบางปีไม่มีเงินจ่ายจะทำยังไง เกิดทุพพลภาพ แล้วใครจะจ่ายเบี้ยแทน ประกันสุขภาพที่มีเบี้ยคงที่ และ นำเบี้ยตามสัดส่วน ไปลงกองทุนรวมต่อได้  เชื่อได้ว่าจะตอบโจทย์ คนที่ชอบลงทุน หลายคนอาจจะเคยรู้จัก  Unit Link ที่มีหลายบริษัทประกันนำเสนอให้กับลูกค้า ว่าด้วยการเป็นสินค้า "ประกันควบการลงทุน" แต่จะมีเพียงบางบริษัทเท่านั้น ที่สามารถมีสินค้าควบการลงทุนได้ 100% ทุกรายการ ไม่ว่าจะเป็นค่ารักษา ค่าชดเชยจากการรักษา ความคุ้มครองโรคร้ายแรง ความคุ้มครองเมื่อทุพลภาพ และ นำเงินที่จัดสรรไปบริหารต่อด้านการลงทุน…

Continue Readingประกันสุขภาพ ตอบโจทย์ คนที่ชอบลงทุน

SSF & RMF Tax Planning

โค้งสุดท้าย จัดพอร์ต SSF RMF ลดหย่อนภาษี 2564 ประกอบไปด้วย พอร์ต SSF และ RMF อย่างละ 3 พอร์ต โดยแบ่งตามความเสี่ยง 3 ระดับ คือ ต่ำ กลาง สูง มาให้เลือกกัน มีการกระจายพอร์ต แนะนำโดยทางทีมงานการลงทุนจาก  Finnomena   สะดวกง่ายต่อการลงทุน และ ยังมีที่ปรึกษาการลงทุนส่วนตัวคอยแนะนำสำหรับ Port ต่างๆอีกมากมาย …

Continue ReadingSSF & RMF Tax Planning

Financial Products

รู้เป้าหมายการลงทุน แต่ไม่รู้ว่าควรใช้สินค้าการเงินแบบไหน สรุป Financial Products เลือกยังไงให้เหมาะกับการลงทุน กลุ่มที่ 1 ต้องการสภาพคล่อง  1/5 เงินฝาก , เงินฝากประจำ , กองทุนรวมตลาดเงิน กลุ่มที่ 2  2/5 ต้องการความมั่นคง พันธบัตรรัฐบาล , ประกันชีวิต , กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ (PVD) กลุ่มที่ 3 …

Continue ReadingFinancial Products

China Mutual Fund

สรุป กองทุนจีน (China Mutual Fund) ควรซื้อเพิ่ม ถือรอ หรือควรทำอย่างไร        เชื่อว่านักลงทุนหลายท่านมีความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ภายในประเทศจีนที่ส่งผลต่อ กองทุนจีน จากที่ก่อนหน้านี้มีแนวโน้มการกลับมาเปิดประเทศหลังภาวะวิกฤตโควิท-19 จนทำให้หลายท่าน สนใจ และเริ่มเข้าไปลงทุนใน กองทุนจีน แต่อยู่ดีๆรัฐบาลจีนก็ได้มีมาตรการณ์จัดระเบียบประเทศขึ้นมา จนส่งผลให้พอร์ตของหลายท่านติดลบ 10-20 %  แล้วยังต่อด้วยปัญหาของ EverGrande อีก เรียกว่าตอกย้ำสถานการณ์ จนเกิดคำถามว่าควรทำอย่างไรต่อกับ กองทุนจีน  บทความนี้จะมาสรุปให้ฟัง... ภาพ…

Continue ReadingChina Mutual Fund

LTF ที่อยู่ในพอร์ต สามารถทำอะไรได้บ้าง

สรุป LTF ที่ซื้อแต่ละปี มาถึงตอนนี้ สามารถ ขาย รอครบ หรือ ปรับยังไงดี ด้วยความที่ LTF เป็นกองทุนที่ลงทุนในหุ้นไทย เป็นสัดส่วนที่เยอะ  ทำให้หลายท่านมักมีคำถามว่าควรทำยังไงต่อกับ LTF  ณภัทรทำสรุปสั้นๆมาให้ ว่าหากซื้อปีไหน ทำอะไรได้บ้าง ลงทุนก่อนปี 2559 สามารถขายได้แล้ว แต่หากพอร์ตติดลบ และ ยังไม่มีความจำเป็น แนะนำให้รอดูสถานการณ์ไปก่อน ยกเว้น กรณี จะนำมาลงทุน เพื่อโอกาสใหม่ๆ ส่วนที่ลงทุนปี…

Continue ReadingLTF ที่อยู่ในพอร์ต สามารถทำอะไรได้บ้าง

End of content

No more pages to load